Mua bán xe ô tô Acura

Acura là thương hiệu ô tô thuộc hãng sản xuất Honda, Nhật Bản ra đời từ năm 1986. Trên thị trường, các mẫu xe của Acura được xếp vào phân khúc xe sang cạnh tranh với các đối thủ như: Mercedes, Audi hay hãng xe đồng hương Lexus. Các sản phẩm của Acura từ khi ra mắt chủ yếu nhắm vào các thị trường như Bắc Mỹ hay Hồng Kông, đến nay thương hiệu này đã đánh dấu sự có mặt của mình trên khắp thế giới.

Các xe Acura đang bán

Không có tin đăng nào được tìm thấy.

Salon bán xe Acura

Xem tất cả

Hotline salon Acura uy tín

Thông tin xe Acura

4.2
(78 bình chọn)
|
Cập nhật:

Giới thiệu xe Acura

Acura là hãng xe cao cấp, là một phân nhánh của tập đoàn sản xuất ô tô danh tiếng của Nhật Bản - Honda Motor. Các dòng xe của Acura được giới thiệu lần đầu tiên đến công chúng vào năm 1986 tại hai thị trường sôi động bậc nhất thế giới là Mỹ và Hồng Kông.

xe acura-1

Acura định vị sản phẩm là các dòng xe cao cấp, trong đó có dòng xe thể thao hạng sang. Ngoài thị trường Bắc Mỹ và Hồng Kông thì các dòng xe của Acura đã được mở rộng ở Nam Mỹ và các thị trưởng của Châu Á như Trung Quốc hay Việt Nam.

Hãng xe Acura có định hướng chiến lược khá là giống với Hyundai với Genesis, Toyota với Lexus, Nissan với Infiniti. Đó là việc tạo ra một dòng xe sang trọng riêng, tách biệt hẳn với các dòng xe bình dân của công ty mẹ.

Đặc biệt là Acura sẽ tận dụng lợi thế và công nghệ của công ty mẹ để tạo ra các dòng xe sang trọng hơn, đánh vào một phân khúc tiềm năng và tạo ra nhiều doanh thu lợi nhuận hơn.

xe acura-2

Một điều khá bất ngờ đó là Acura là hãng xe hạng sang đầu tiên của Nhật phân phối và bán xe tại thị trường Bắc Mỹ. Các hãng xe như Lexus của Toyota và Infiniti của Nissan đều xuất hiện sau tại thị trường này. Những năm giữa thập kỷ 90, Acura là hãng xe hạng sang bán chạy nhất tại thị trường Mỹ.

Thị trường xe Acura

Các dòng xe của Acura chủ yếu là dòng xe Hybrid, Sedan và SUV, giá bán của xe Acura tại các thị trường nước ngoài giao động vào khoảng 27.000 USD đến hơn 60.000 USD.

xe acura-1-3

Tại Việt Nam, xe Acura có giá bán giao động từ hơn 1 tỷ đến 3 tỷ đồng. Và đối thủ cạnh tranh trực tiếp cạnh tranh với BMW, Mercedes, Infiniti, Audi và Lexus...

Các dòng xe của Acura chưa mở đại lý chính thức của mình tại Việt Nam, mặc dù có rất nhiều đại lý của Honda đã xuất hiện tại Việt Nam từ lâu. Chính vì điều này đã làm xe Acura  chưa thực sự phổ biến và chưa nhận được sự ưa chuộng của người dùng Việt Nam. 

Các dòng xe nổi bật Acura

Acura đã sản xuất khá nhiều dòng xe, nhưng hiện nay còn sản xuất và phân phối chính thức khoảng hơn 5 dòng xe, bao gồm cả SUV, Sedan và Hybrid, tuy nhiên một điểm chung là cách đặt tên xe đều khó nhớ với người dùng.

  1. Acura ILX
  2. Acura TLX
  3. Acura RLX
  4. Acura RDX
  5. Acura MDX
Liên hệ