Mua bán xe ô tô Dongfeng

Dongfeng là một trong bốn hãng sản xuất ô tô có quy mô lớn nhất Trung Quốc, được thành lập vão những năm 1969. Những sản phẩm của hãng xe này ban đầu chủ yếu sản xuất cho thị trường trong nước, sau đó với sự đổi mới và cải tiến không ngừng thì những chiếc ô tô Dongfeng đã bắt đầu ghi dấu ấn rộng rãi hơn trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các mẫu xe của Dongfeng được đánh giá khá tích cực bởi thiết kế đẹp, trang bị tiện nghi đầy đủ, vận hành tiết kiệm nhiên liệu và đặc biệt là sở hữu giá thành tương đối dễ chịu.

Các xe Dongfeng đang bán

Không có tin đăng nào được tìm thấy.

Salon bán xe Dongfeng

Xem tất cả

Hotline salon Dongfeng uy tín

Thông tin xe Dongfeng

3.9
(79 bình chọn)
|
Cập nhật:

Giới thiệu xe Dongfeng

Dongfeng là thương hiệu ô tô thuộc sở hữu của Tập đoàn Dongfeng Motor Corporation. Dongfeng hiện là một trong bốn nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc, bên cạnh những cái tên như Chang'an Motors, FAW Group và SAIC Motor. Tính theo số lượng xe sản xuất trong năm 2011, Dongfeng xếp ở vị trí thứ hai tại thị trường nội địa.

xe dongfeng-1

Hãng xe này còn thành lập liên minh với rất nhiều công ty nước ngoài. Tính đến năm 2011, đây là nhà sản xuất ô tô Trung Quốc có nhiều liên minh với hãng ô tô nước ngoài nhất.

Trụ sở chính của Dongfeng Motor Corporation được đặt tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ngoài ra, công ty còn có nhiều cơ sở sản xuất đặt ở nhiều tỉnh thành khác nhau ở Trung Quốc.

Dongfeng được thành lập vào năm 1969 theo chiến lược “Phòng tuyến thứ ba” của Chủ tịch Mao Trạch Đông. Trụ sở Dongfeng đặt tại Vũ Hán nhằm khu biệt hóa hoạt động của công ty, tránh sự xâm lấn từ nước ngoài. Lĩnh vực hoạt động chính của Dongfeng là sản xuất các mẫu xe thương mại. Năm 2001, mảng xe thương mại chiếm 73% trong hoạt động sản xuất của công ty.

Thị trường xe Dongfeng

Đầu những năm 2000, Dongfeng tiến hành nhiều nỗ lực trong việc liên minh với các công ty ô tô nước ngoài như Kia Motors, Honda, Nissan (2003). Tuy nhiên, liên minh nước ngoài đầu tiên của Dongfeng là với Tập đoàn ô tô Pháp PSA vào năm 1992, tiền thân của liên minh Dongfeng Peugeot-Citroën Automobile hiện nay.

xe-dongfeng-3

Ngoài ra, Dongfeng cũng có nhiều chi nhánh sản xuất đặt tại các quốc gia khác như Indonesia, Myanmar, Philippines, Paraguay, Anh, Ai-len.

 Năm 2010, số lượng xe bán ra đạt con số 2,72 triệu chiếc trong đó có 1,72 triệu chiếc là xe du lịch, đưa Dongfeng trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai Trung Quốc.

Gần đây, thương hiệu DongFeng đang chuyển những nỗ lực thiết kế và tập trung vào sản xuất những chiếc xe chất lượng cao hơn để thu hút phần còn lại của thế giới. Hãng xe đã đầu tư hàng tỷ đô la để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn nghiêm ngặt cho các mẫu mới nhất của họ. 

xe dongfeng-3

Tại thị trường Việt Nam, xe DongFeng được bán ra với mức giá khá thấp so với các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên chất lượng cùng trang bị công nghệ của xe DongFeng không hề kém cạnh. Ngoài ra, các dòng xe của thương hiệu này có xu hướng sử dụng động cơ nhỏ hơn, đồng nghĩa với tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Các dòng xe nổi bật Dongfeng

Bên cạnh hoạt động sản xuất và phân phối các mẫu xe du lịch, xe bus, xe tải, Dongfeng còn tham gia vào lĩnh vực chế tạo linh kiện ô tô.

Xe Tải Thương Mại

Các dòng xe tải nặng Dongfeng như dòng: xe tải Dongfeng 4 chân ISL315, Dongfeng KC, Dongfeng KR.

Dòng xe tải trung Dongfeng: xe tải Dongfeng B170, Dongfeng B180, Dongfeng B190.

Dòng xe tải nhẹ: Realing, Dollica, Captain, K01S/ K02S.

Dòng xe tải mini: C31, C32.

Xe Đầu Kéo

Đầu kéo Dongfeng Hoàng Huy máy dCi-420 Renault 420HP.

Xe đầu kéo Dongfeng Cummins 400 HP.

Đầu kéo Dongfeng L375.

Đầu kéo Dongfeng Yuchai 375.

Ô Tô Con

Xe con Dongfeng: Dongfeng A9, H30 Cross, SX6, A30, Joyear LV, E70, S30, L60, Joyear XL, A60, S50.

Xe Dongfeng SUV: Joyear X3, Joyear X5, AX5, MX6, Joyear XV, AX3, AX4, 580, AX7, T5.

Loại xe đa dụng có thể chở hàng phía sau MPV: Glory 360, S500, M5, F600, Glory 330, 370, Succe, V3, M3, CM7.

Xe van: U-van, C37.

Loại xe Pickup và Offroad: Rich.

Xe Bus

Hiện Dongfeng đang sản xuất các dòng xe bus như: City Bus, Highway Bus, School bus.

Liên hệ